1. ใช้ปุ๋ยอินทรีย์แห้ง (โบกาฉิ) น้ำสกัดชีวภาพที่ได้จากการหมักส่วนต่างๆ ของพืช เช่น หน่อไม้ หน่อกล้วย ผักบุ้ง กล้วยน้ำว้า มะละกอ และฟักทอง หมักทิ้งไว้นาน 3 เดือน นำสารละลายที่ได้มาใช้ประโยชน์โดยละลายน้ำรด หรือฉีดพ่นให้แก่พืชผัก
2. ปุ๋ยอินทรีย์ต่างๆ เช่น ปุ๋ยคอก ปุ๋ยหมัก เป็นต้น
วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2551
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น